องค์การบริหารส่วนตำบล วังชมภู ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้
ยอมรับ
หน้าหลัก
ITA
LPA
ประกาศจากระบบ e-GP
ประกาศจากระบบ e-GP ในเครือข่าย
   
 
 
   
 
 
 


 
การขยายเขตไฟฟ้า ปัจจุบันมีไฟฟ้าใช้ทุกครัวเรือน คิดเป็นอัตรา 100 เปอร์เซ็นต์ ปัญหา คือ ไฟฟ้าส่องสว่างตามถนน หรือที่สาธารณะยังไม่สามารถดำเนินการครอบคลุมพื้นที่ได้ทั้งหมด เนื่องจาก พื้นที่ที่มีความต้องการให้ติดตั้งไฟฟ้าส่องสว่างนั้นยังไม่เป็นที่สาธารณะ จึงไม่สามารถดำเนินการได้ เช่นเดียวกับถนน การแก้ปัญหา คือ ประสานความร่วมมือกันในหลายๆ ภาคส่วน เพื่อที่จะทำความเข้าใจแก่ประชาชนในพื้นที่
 
 


 
ในเขตพื้นที่ตำบลวังชมภู มีสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญทางประวัติศาสตร์ คือ รอยเท้าไดโนเสาร์ ที่มีอายุเก่าแก่ที่สุดในโลก 210 ล้านปี ตั้งอยู่ ณ บ้านโนนตูม หมู่ที่ 7 และสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังอีกแห่ง คือ น้ำตกดาดาด เป็นนำตกที่ไหลตลอดทั้งปี สวยงามมาก ตั้งอยู่ ณ บ้านไทรงาม หมู่ที่ 11
 
 


 
โทรศัพท์
การสื่อสารในยุคปัจจุบันได้รับการพัฒนาอย่างมาก "โทรศัพท์มือถือ" เป็นสื่อและเทคโนโลยีที่เข้ามา มีบทบาทในชีวิตประจำวันของมนุษย์มากยิ่งขึ้น โทรศัพท์มือถือช่วยประหยัดเวลา และเชื่อมโยงระหว่างกิจกรรมต่างๆ อย่างรวดเร็ว ซึ่งเป็นเครื่องมือที่ดียิ่งสำหรับการติดต่อประสานงาน การทำธุรกิจหรือใช้ในกรณีฉุกเฉินและจำเป็น ในเขตพื้นที่ตำบลวังชมภู มีเครือข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่
ได้แก่ AIS , D-TAC , TRUE
ไปรษณีย์หรือการสื่อสารหรือการขนส่ง และวัสดุ ครุภัณฑ์

ปณอ. (ไปรษณีย์อนุญาตเอกชน) จำนวน 1 แห่ง

ภาคเอกชน ที่ดำเนินการด้านงานไปรษณีย์
และโลจิสติกส์
 


 
การประปา มีประปาประจำหมู่บ้าน 11 หมู่บ้าน สามารถให้บริการได้ครอบคลุมทุกหลังคาเรือน คิดเป็นอัตรา 100 เปอร์เซ็นต์ และมีน้ำสำหรับอุปโภค บริโภคตลอดทั้งปี ปัญหา คือ ประปาในเขตพื้นที่ยังไม่สามารถ ที่จะผลิตเป็นน้ำประปาสำหรับดื่มได้ ต้องใช้งบประมาณสูงมากในการดำเนินการ ปัจจุบันยังมีโรงกลั่นน้ำดื่มที่ทาง อบต. สร้างไว้สำหรับบริการประชาชน ประชาชนสามารถนำภาชนะมากรอกไปดื่มได้การแก้ปัญหา คือ การลงพื้นที่ดำเนินการแก้ไขตามจุดที่เกิดปัญหาในทันที การพิจารณาโครงการต่างๆ ที่ไม่สามารถดำเนินการได้นั้น อบต. ก็ได้นำบรรจุในแผนพัฒนาท้องถิ่น เพื่อที่จะพิจารณาดำเนินการในปีต่อไป เมื่อมีงบประมาณและความจำเป็นก็ สามารถดำเนินโครงการได้ต่อเนื่อง เพื่อตอบสนองต่อความต้องการของประชาชนต่อไป
 
 


   
การบริการ

ในเขตพื้นที่ตำบลวังชมภู มีสถานประกอบการด้านบริการ ได้แก่ ร้านเสริมสวย ร้านซ่อมรถจักรยานยนต์ เป็นต้น
การพาณิชย์และกลุ่มอาชีพ

การพาณิชย์ เขตพื้นที่ตำบลวังชมภูเป็นสังคมชนบท การค้าขายจะเป็นลักษณะร้านขายของชำ ประจำหมู่บ้าน กลุ่มอาชีพ อบต.วังชมภู ได้ส่งเสริมกลุ่มอาชีพ ได้แก่ กลุ่มทำไม้กวาด กลุ่มทำดอกไม้จันทน์
 
 
 
 
รับเรื่องร้องเรียน
โทร : 044-100-741
 

 
  แผนผังเว็บไซต์  
  Version ขั้นต่ำของ Browser IE9 / Firefox 3.5 / Chrome / Safari4 / Opera10